Email doanh nghiệp là gì?

Last update on February 18, 2019

Email doanh nghiệp là gì?

Là email sử dụng đuôi là tên miền mà công ty đang sử dụng. Với mục đích gây dựng niềm tin, thương hiệu và tạo sự chuyên nghiệp khi giao dịch với khách hàng và đối tác. Ví dụ: abcd@vnetwork.vn.

Các loại email doanh nghiệp

Dạng thứ nhất: Email doanh nghiệp được cung cấp miễn phí khi sử dụng web hosting ở các nhà cung cấp hosting. Tuy nhiên đây không phải là một email chuyên dụng vì khả năng xác thực domain không có nên việc rơi vào spam thường xuyên là không tránh khỏi.

Dạng thứ hai: Email doanh nghiệp được cung cấp trên hạ tầng một hoặc nhiều server riêng, được cài những phần mềm chuyên nghiệp để làm dịch vụ email. Đây là dạng email đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, có khả năng xác thực domain, giúp hệ thống có khả năng pass qua các bộ lọc tới 98%.

Lợi ích của việc sử dụng email Doanh nghiệp

  • Xây dựng email với tên miền riêng: Giúp quản lý tập trung, quảng bá thương hiệu, tạo độ tin cậy cho đối tác hơn là sử dụng những địa chỉ email miễn phí như yahoo, gmail,…
  • Dễ dàng thay đổi: Chúng ta có thể thêm, xóa, thay đổi password các mail doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự trong công ty.
  • Những tính năng hữu ích như chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email lạ, chống spam,… tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, an tâm nhất khi sử dụng.
  • Tích hợp webmail: Có thể truy cập email bất cứ khi nào chỉ cần có trình duyệt web trên máy tính xách tay hoặc là điện thoại di động.
  • Kiểm soát nội dung email: Gửi đi, nhận về trong vòng kiểm soát của doanh nghiệp; có thể bảo mật được thông tin trong nội bộ công ty.
  • Dung lượng cực lớn: Lưu lượng truy cập không giới hạn.
  • Gửi mail cho các tổ chức gmail , yahoo , ... khả năng mail vào inbox lên đến 98%. (vì hệ thống mail business không như shared hosting được quản lí chat chẽ , không để các user spam mail , hay các mail có nội dung phising , trojan , virus ra bên ngoài . Nên hệ thống mail "sạch" không bị các tổ chức quốc tế liệt vào blacklist)

VNETWORK cung cấp những loại email doanh nghiệp gì?

SECUMAIL: Đây là 1 loại email bảo mật sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để phát triển các tính năng nhằm giúp người dùng ngăn ngừa, phong tránh và hạn chế bị tấn công bởi virus, ransomware,.. giúp người dùng phát hiện email giả mạo, link chưa mã độc… cùng các tính năng nổi bật khác như: gửi email có đặt mật khẩu, thu hồi mail, hộp thư riêng, sharing mail… Tham khảo thêm ở bài Secumail

Email server riêng: Hay còn gọi là Máy chủ thư điện tử riêng, là máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử, là một giải pháp Email dành cho các doanh nghiệp để quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao… Quan trọng nhất là các doanh nghiệp muốn có tính riêng tư cao và có đội ngũ quản trị thường lựa chọn hình thức này.

Hỏi/Đáp

Đặt câu hỏi cho phần kiến thức mà bạn chưa nắm, quản lí đào tạo sẽ trả lời cho bạn.

You must login before send a question! Login Now