Một số lưu ý khi lựa chọn Tên miền

Last update on June 27, 2019

Tên miền tránh gây nhầm lẫn khi viết và nói: Không nên lựa chọn nhưng tên miền khó đọc, chứa những ký tự dễ nhầm lẫn như z, j... hay những ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang, gạch .

Tên miền liên quan đến nội dung website: Tên miền cũng là 1 cách để  quảng bá thương hiệu vì vậy không nên lựa chọn những tên miền không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu bạn muốn hướng đến khách hàng.

Tên miền chứa ký tự viết liền hay gần nhau tạo thành từ có nghĩa không hay: Tiếng Việt rất phong phú nên những từ tưởng chừng đơn giản, khi có dấu thì mang nghĩa rất bình thường nhưng khi viết liền không dấu sẽ tạo thành những từ không hay, đem đến hiểu nhầm cho khách hàng.

Tên miền dễ gõ: Một tên miền thân thiện với người dùng nghĩa là nó phải đem đến sự thoải mái cho người dùng khi nhập trên thanh địa chỉ. Tên miền cần đảm bảo không có những ký tự đặc biệt hay những ký tự có thể bị lỗi khi gõ liền nhau mà bật unikey

Tên miền ngắn: Tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đọc sẽ để lại ấn tượng với khách hàng hơn. Hơn nữa, những tên miền ngắn cũng là một lợi thế chèn nhiều từ khóa hơn khi bạn quảng cáo Google Adwords.

Tên miền khác biệt: Tên miền website cần tạo được sự khác biệt, tránh gây nhầm lẫn với các thương hiệu nổi tiếng.

Keyword xuất hiện trong tên miền: Chèn được keyword vào domain thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho SEO, giúp website của bạn có cơ hội xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Hơn nữa, tên miền bắt đầu bằng keyword sẽ được đánh giá cao hơn tên miền chứa keyword ở giữa hoặc cuối.

Công khai thông tin về domain: Nếu không bắt buộc phải che giấu thì hãy công khai thông tin về domain để Google làm việc, giúp website của bạn được đánh giá tốt về mức độ an toàn cũng như thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hỏi/Đáp

Đặt câu hỏi cho phần kiến thức mà bạn chưa nắm, quản lí đào tạo sẽ trả lời cho bạn.

You must login before send a question! Login Now